fbpx

Bí quyết chọn tôm hùm ngon

Khỏi phải nói nữa tôm hùm là món hải sản ưa thích của hầu hết tất cả mọi người. Cho dù là tôm hùm xanh đến tôm hùm bông hay tôm alaska thì chúng đều có điểm chung là thịt rất ngon và bổ dưỡng. Bạn rất thích ăn tôm hùm, nhưng vẫn chưa biết cách để chọn làm sao để có được một con tôm hùm tươi ngon. Đừng lo nữa nhé, bài viết này sẽ giúp bạn cách chọn một con tôm hùm ngon như ở nhà hàng đấy.

Bí quyết chọn tôm hùm ngon

1.Chọn tôm hùm còn sống

Tuy tôm hùm ngộp vẫn có độ ngon nhất định nhưng nếu để chọn ở chất lượng cao nhất thì bạn nên chọn tôm sống (dĩ nhiên là nếu có điều kiện nữa). Đầu tiên để chọn một con tôm hùm tươi, ngon thì nó phải còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội tung tăng dưới nước, khi cầm tôm lên phần thân của nó cong lại, vẫy đạp mạnh.

Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng từ 1.3 – 1.5kg thì ngon nhất, khi chế biến sẽ không mất quá nhiều thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

2. Quan sát màu sắc và càng tôm hùm

Nếu bạn để ý thì ôm hùm tươi có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, đẹp màu sắc tươi sáng. Nếu để trong bể những chon tôm mà bơi nhiều còn lanh lợi thì nên chọn những con tôm đó. Lý do là nếu bạn chưa sẵn sàng chế biến liền thì cũng có thể để lâu trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm

Cách chọn tôm hùm ngon

3. Phần khớp nối giữa đầu và thân tôm hùm khít nhau

Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, một là tôm vẫn còn sống hoặc nếu tôm đã chết thì đây cũng chỉ là những con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi, ngon. Không nên chọn tôm hùm có phần thịt bị lồi lên giữa khớp nối, vì những con tôm đó là tôm đã chết lâu, không còn tươi nữa.

4. Càng tôm không bị đứt rụng

Nếu con tôm trong bể treo bán mà có càng bị rụng rời hoặc không còn càng nữa thì bạn không nên mua. Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng, những con tôm hùm đó không còn ngon nữa.

5.Tôm hùm không bị chảy nhớt

Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn những con tôm hùm đó, vì nó là những con tôm đã chết lâu, không nên mua những con tôm này.

Hy vọng bài viết trên của Tú Hải Sản đã cung cấp cho bạn cách chọn lựa những con tôm hùm tươi, để bữa ăn của gia đình bạn được ngon miệng hơn. Nếu bạn còn những bí quyết nào để lựa tôm hùm ngon, thì hãy chia sẻ bí quyết đó với tụi mình nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *