fbpx

Cá Ngừ

Cá ngừ là nguyên liệu chính để chế biến các món như sushi, sashimi của Nhật Bản hoặc các món nướng, lẩu hấp dẫn của Việt Nam. Cá có rất ít xương, nhiều thịt, hơn nữa, mỗi phần thịt ở những vị trí khác nhau sẽ có vị riêng và phù hợp chế biến các món ăn khác nhau.

Cá ngừ hcm là một trong những loại hải sản giá rẻ tuyệt vời mà đại dương ban tặng cho đất nước Việt Nam. Thịt cá tươi ngon có thể sánh với những món ăn đắt đỏ nhất như cua alaska, tôm hùm,… Tuy nhiên, để chế biến cá đạt đến độ tinh hoa nhất định cần phải mua được loại cá đủ tuổi và mới được đánh bắt từ đại dương.

Liên hệ >>> 0906.11.11.63

cá ngừ
Thịt cá có màu đỏ tươi chất lượng

Các loại cá ngừ phổ biến ở vùng biển Việt Nam

Cá có ở nhiều vùng biển trên thế giới, tùy thuộc vào tập tính di cư, ở mỗi nơi sẽ có các loại cá khác nhau. Tại Việt Nam có 2 loại phổ biến là:

cá ngừ nguyên con
Cá ngừ nguyên con chưa phi lê

Cá ngừ nhỏ

Đây là loại cá nhỏ, có kích thước khoảng 140 – 750mm và cân nặng dao động từ 0,5kg – 4kg. Có nhiều loại cá nhỏ khác nhau như: cá ồ, cá chù, cá chấm, cá bò, cá sọc dưa,…

Cá ngừ đại dương

Đây là loại cá di cư và có kích thước lớn. Một con cá ở đại dương có kích thước khoảng 240 – 2.000mm và cân nặng dao động từ 1,6 – 64kg. Có các loại cá đại dương như: cá vằn, cá vây vàng, cá mắt to,…

Liên hệ >>> 0906.11.11.63

cá ngừ đai dương
Cá có thịt rất thơm ngon

Ăn cá ngừ có tốt không?

Cá biển là loại cá chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Những lợi ích khi ăn cá có thể kể đến như:

cá ngừ phi lê
hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch và sự phát triển của trẻ nhỏ

Giúp phát triển trí não

Cá tươi có chứa nhiều omega – 3 và các axit béo, rất tốt cho quá trình phát triển trí não. Ngoài ra, loại cá này còn giàu DHA, giúp cải thiện trí não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Hỗ trợ điều trị bệnh

Trong thịt cá có hoạt chất như protein, EPA, taurine có tác dụng giảm cholesterol xấu, giảm mỡ máu. Chính vì vậy, thường xuyên ăn cá này sẽ hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị béo phì, tim mạch, viêm gan, tiểu đường,…

Cá ngừ chế biến món gì?

Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ loại đặc sản này. Một số quốc gia như Nhật Bản sử dụng cá đại dương phi lê tươi sống để chế biến sushi, sashimi,… là những món ăn cực kỳ hấp dẫn du khách.

Liên hệ >>> 0906.11.11.63

thịt cá ngừ
Các món ăn từ cá không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng

Tại Việt Nam, cá vây xanh có thể được sử dụng để nướng, tạo thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Phần trứng cá có thể chế biến nhiều món như: trứng cá đại dương cuộn rong biển, trứng cá nướng,…

Nếu không mua được cá tươi, bạn cũng có thể sử dụng cá đông lạnh, cá hộp được bán ở nhiều cửa hàng. Những sản phẩm này nếu được cấp đông từ cá tươi thì sẽ đảm bảo về hương vị cũng như chất dinh dưỡng không thua kém gì cá mới đánh bắt.

Lưu ý để tránh ngộ độc khi ăn cá

Tuy có nhiều lợi ích nhưng sử dụng cá không đúng có thể gây ra tình trạng ngộ độc. Đa số trường hợp bị dị ứng, ngộ độc khi ăn cá là do chất Histidine – một trong những chất tồn tại trong thịt cá ươn.

Vì vậy, hãy chọn mua thịt cá tươi để chế biến và sử dụng để tránh bị ngộ độc. Tốt nhất bạn nên mua cá của những nhà cung cấp uy tín để có được những sản phẩm tươi ngon nhất.

cá ngừ hcm
Chọn mua cá tại những cơ sở uy tín để tránh ngộ độc do ăn cá ươn

Ở đâu bán cá ngừ đại dương?

Tại TPHCM, có nhiều địa điểm phân phối, tuy nhiên Tú hải sản là nơi cung cấp uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn không biết cá này giá bao nhiêu 1kg?

cá ngừ tươi
Cửa hàng bán cá loại một

Hãy yên tâm, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những loại cá tươi ngon nhất trên thị trường với mức giá cực kỳ cạnh tranh.Là nhà phân phối lớn và uy tín, Tú hải sản luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ Số 108/4 hà huy giáp, phường thạnh xuân, quận 12 hoặc hotline: 0906.11.11.63 để được tư vấn về các loại cá ngừ tươi ngon nhất và cách chế biến nhé!

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá Ngừ”

Sản phẩm liên quan