Mực Tươi

Mực Tươi

Giá: 300.000/kg

  • Mực tươi đảo phú quý hải sản biển đánh bắt trong ngày bao gồm mực ống, mực trứng.
  • size:Mực ống loại 1 với 2 - 3 con/kg có giá: 320.000 vnđ/kg
  • Mực ống loại 2 với 6-10 con/kg có giá: 280.000 vnđ/k
  • Mực ống loại 3 với 18-20 con/kg có giá: 220.000 vnđ/kg
  • Mực ống loại 4 với >20 con/kg có giá: 195.000 vnđ/kg
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

  Liên hệ: 0906.1111.63

Mực tươi sống TPHCM nên mua ở địa chỉ nào? Điểm bán mực ở đâu ngon nhất và có giá thành rẻ nhất? Ngoài ra có bí quyết nào để có thể chọn được mực sống ngon và tốt cho sức khỏe? Cùng chúng tôi đi tìm đáp án của những thắc mắc trên nhé!

Hải sản tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Và mực biển thì lại càng hấp dẫn. Nhất là khi có bao nhiêu món ăn có thể chế biến từ chúng. Tuy nhiên ăn hải sản, cũng như ăn mực thì yêu cầu về độ tươi sống là rất quan trọng, bởi vì bạn dễ gặp nguy hiểm nếu ăn phải hải sản chất lượng kém.

Do đó, biết cách chọn mua mực sống ngon rất quan trọng, nhất là khi bạn không ở gần biển. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua mực tươi sống sài gòn vừa ngon vừa rẻ mà các bạn nhất định phải biết!

mực tươi
loại mực ngon cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Kinh nghiệm chọn mua mực tươi sống TPHCM vừa ngon vừa rẻ

Chọn được mực còn tươi ở biển sẽ giúp bạn chế biến được món ngon, tốt cho sức khỏe. Vì thế để chọn được mực sống ngon, bạn cần phải có mẹo. Dưới đây là 5 bí quyết mà bạn cần phải ghi nhớ lại ngay để luôn chọn được mực ngon, mới được đánh bắt chứ không bị để lâu nhé.

loại mực đảo phú quý
chọn mực tươi ngon đảo phú quý

Chọn lựa dựa theo màu sắc của mực

Chọn mực dựa vào màu sắc mực

Những con mực loại 1 ngon và mới thì có màu nâu sậm, chứ không phải màu nâu nhợt nhạt, thiếu sức sống. Bên cạnh đó phần màu trắng trên con mực sẽ là màu trắng đục như sữa. Và toàn thân con mực đều sáng bóng.

Độ săn chắc của con mực

Một con mực ngon là con mực có phần thịt săn chắc, không bị rệu rã, mềm, nhão. Hơn nữa thân mực còn phải có độ đàn hồi cao. Khi bạn dùng ngón tay nhấn vào thân con mực, thịt mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, cứng cáp hữu lực mà không thô. Trong trường hợp, đã ấn tay vào rồi bỏ ra một lúc mà phần thân mực bị lõm vào mới quay lại trạng thái ban đầu thì bạn nên bỏ qua con mực đó.

Chọn mực sống ngon dựa vào mắt mực

Dựa vào cách quan sát đôi mắt của con mực là cách để giúp bạn chọn ra mực sống ngon hiệu quả. Những con mực biển sống, thịt ngon sẽ có mắt sáng và trong veo, có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Nếu mực có mắt đục và mờ, lờ đờ thiếu sức sống thì không nên chọn.

chọn mực ngon tươi
cách chọn mực tươi đảm bảo

Chọn mực ngon dựa vào râu mực

Kiểm tra râu mực cũng là cách để bạn nhận biết xem con mực đó có ngon hay không. Khi bạn lật râu mực lên sẽ thấy đầu các xúc tu mực tròn tròn. Nếu những xúc tu này săn chắc, đồng thời vẫn dính chặt vào phần râu và còn đầy đủ thì đây là mực rất tươi. Nhưng nếu đã bị rơi rớt và mềm nhũn ra thì mực này không còn ngon nữa.

Thời điểm mua mực  

Có nhiều bạn rất thích ăn mực trứng, vì vừa béo vừa ngon. Thế nên để chọn được mực trứng tươi ngon thì bạn nên mua mực vào thời điểm sinh sản của chúng là từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm. Những con mực tươi mà bạn mua vào cuối năm sẽ gầy, lại ít trứng.

Cách chọn mực đông lạnh ngon, không để lâu

Nếu bạn không thể mua được những con mực sống hcm thì có thể chọn mua mực đông lạnh. Hơn nữa, nhiều người cũng thích loại đông lạnh hơn vì chúng có thể giữ được lâu.

Nhất là nếu bạn muốn ăn hải sản nhập khẩu thì từ nước ngoài thì phải chọn loại đông lạnh ngon. Tuy nhiên đối với loại mực này, bạn cũng cần một số bí quyết để kiểm tra xem loại mực để tủ lạnh trong thời gian dài hay không.

Trước hết là bạn nên kiểm tra ngày sản xuất được ghi trên bao bì sản phẩm. Những sản phẩm mực đông lạnh có ngày gần nhất thì ngon hơn so với mực đã đông lạnh từ lâu.

Ngoài ra, khi chọn mực, bạn cần chọn những con có phần đầu và thân còn dính vào với nhau. Da mực óng ánh, nguyên lớp vỏ mực nâu đậm chứ không bị trầy xước và bợt da.

Mua mực tươi ở đâu ngon nhất tại thành phố Hồ Chí Minh?

Đối với những người yêu thích hải sản và đặc biệt là mực thì nơi bán mực ngon và rẻ là rất quan trọng. Vậy mực mua ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh cho có chất lượng đảm bảo và mực có giá bao nhiêu là hợp lý?

nướng mực ngon
chế biến các món ngon từ mực nhập từ đảo phú quý về tphcm

Mực được bán ở nhiều nơi, bạn có thể chọn những con còn tươi sống ngon, loại to ngon và cả mực tươi xuất khẩu ở những chợ hải sản hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số địa chỉ đáng tin cậy.

Liên hệ: 0906.1111.63