Bật mí cách chế biến mực một nắng vô cùng thơm ngon

Chế biến mực một nắng thế nào mới ngon? Mực xào, mực rán nước mắm hay xào thập cẩm? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều chị em nội trợ khi muốn chuẩn bị một bữa ăn thật thơm ngon cho gia đình. Việc chế biến mực đúng cách sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

Mực là một trong những món ăn bổ dưỡng và không quá xa lạ đối với nhiều gia đình. Để thời gian sử dụng lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì loại này là lựa chọn hàng đầu. Nhưng làm sao để có thể chế biến loại mực một nắng thành những món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá ngay một số cách nấu món ăn này.

chế biến mực một nắng
Mực một nắng có hương vị vô cùng ấn tượng

Mực một nắng xào gì ngon?

Một trong những món ăn được khá nhiều người lựa chọn. Sau khi được phơi 1 lần dưới nắng, mực sẽ khô lại nhưng bên trong luôn giữ được vị tươi, ngọt và có phần hơi dai của loại thực phẩm này. Khi chế biến, bạn có thể dùng dao khứa vào miếng mực để các gia vị có thể thẩm thấu vào bên chóng nhanh hơn.

Một trong những món ăn phổ biến nhất chính là mực xào thập cẩm. Các nguyên liệu chủ yếu sẽ là rau củ. Sau khi được sơ chế sạch sẽ thì việc thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn cần chế biến trước.

Khi mực đã gần chín mới tiếp tục cho các loại rau củ vào và thực hiện nêm nếm vừa miệng. Đây là món ăn khá dễ ăn và phù hợp với hầu hết thời tiết. Nó sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm tinh tế và nhiều hương vị hơn.

Một số món xào khác mà bạn cũng có thể thực hiện như: mực xào sả ớt, mực xào sa tế, xào chua ngọt,…

mực xào thơm ngon
Mực xào mềm, thơm rất dễ ăn

Mực một nắng rán hấp dẫn

Mực một nắng chế biến được theo cả cách rán. Cách thực hiện cũng như công đoạn chuẩn bị không quá khó khăn chính vì vậy bạn có thể thực hiện món ăn này để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Món ăn đơn giản nhưng vẫn giữ được vị dai, ngọt của mực và một chút hơi cay nồng nếu bạn sử dụng thêm hạt tiêu trong quá trình chế biến mực.

Mực rán giòn có lẽ là món ăn được ưa thích rất nhiều trong mùa hè. Sau khi chế biến xong, sử dụng món ăn thêm với tương ớt hoặc muối chanh ớt để gia tăng gia vị, uống kèm thêm một chút bia thì sẽ tuyệt vời hơn. Thịt mực vẫn ngọt mềm, vị cay, mặn vừa đủ.

Bên cạnh đó, mực rán nước mắm cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Thêm một chút gia vị đậm đà thì món ăn này sẽ dễ dàng sử dụng với cơm. Cách chế biến này tạo nên mùi thơm vô cùng thu hút cho món ăn và chắc chắn bạn sẽ hài lòng với món ăn này.

muc chiên nước mắm
Rán là cách chế biến mực một nắng đơn giản, ngon miệng

Mực một nắng sốt chua ngọt

Một gợi ý cuối cùng dành cho cách chế biến mực đó chính là mức sốt. Với vị chua ngọt đặc biệt thì món này chắc chắn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Các chế biến không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị chua, cay, ngọt để làm món này. Chú ý khi cho mực nào nấu thì đảo đều tay đến khi chín tới thì dừng lại. Không nên để quá lâu vì mực sẽ bị dai.

Món ăn này ăn cùng cơn chính là một lựa chọn tuyệt vời. Hương vị đậm đà hơn cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp với nhau vô cùng hài hòa sẽ tạo nên món ăn ngon đúng chuẩn. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Với vị ngon tự nhiên, một lựa chọn khác cho món mực sốt chua ngọt chính là mực sốt me. Nước sốt sền sệt thêm một chút đậu phộng sau khi chế biến xong không chỉ tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn mà hương vị của món ăn cũng vô cùng ấn tượng.

mực sốt chua ngọt
Mực sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Chế biến mực không phải quá khó. Tuy nhiên bạn cần chú ý để không làm mất đi hương vị tự nhiên, thơm ngon của loại thực phẩm này. Với các gợi ý trên, chắc chắn bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho các món ăn gia đình. Món ăn mang đậm vị thiên nhiên cùng cách chế biến khéo léo sẽ luôn giúp bạn ghi điểm trong bữa ăn gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *